Ứng dụng của Van điện từ trong hệ thống Tự động hóa

Sự cải tiến và tiện dụng của van điện từ đã mang lại rất nhiều công dụng to lớn đáp ứng tốt cho nhu cầu của ngành công nghiệp tự động hóa đang ngày càng phát triển hiện nay. Ngày nay, van điện từ rất phổ biến trong tất cả các ngành tự động hóa và hầu hết các loại máy móc đều có thể sử dụng để trở nên tự động hơn mà ít cần đến sự can thiệp của con người. Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất của van điện từ so với các loại van khác là nó có thể kết hợp hoàn hảo với các thiết bị tự động khác để tạo nên 1 chuỗi các điều khiển tự động đạt hiệu quả rất cao.

Van điện từ SLP 1/8" - 1/2"

Xu hướng sử dụng van điện từ trong hệ thống tự động hóa

Điều khiển theo xu hướng tự động hóa đã đem lại rất nhiều hiệu quả trong công việc như mang lại năng suất lao động cao kèm số lượng lao động giảm xuống một cách đáng kể từ đó dẫn đến chi phí cho hoạt động sản xuất giảm xuống mà hiệu quả và sản lượng lại tăng lên một cách đáng kể. Trong các hệ thống sản xuất tự động thì các sản phẩm thiết bị khí nén là thành phần cấu tạo chính của van khí và van khí chiếm một vị trí quan trọng trong chuỗi sản xuất. Các hệ thống tự động hóa có thể lựa chọn sử dụng van cơ, van điện từ hay van khí nén để phù hợp với điều kiện sản xuất của mình.

Ứng dụng của van điện từ trong hệ thống điều khiển tự động hóa

Đối với hệ thống điều khiển tự động hóa thì việc ứng dụng van điện từ sẽ giúp cho việc điều khiển cũng như tự động hóa được diễn ra dễ dàng hơn bởi chúng có khả năng đóng mở tức thì thông qua điều khiển của dòng điện từ. Van có thể đóng mở ngay tức thì sau khi nhận được lệnh đóng hay mở. Từ đó đem lại độ chính xác và hiệu quả cao đáp ứng được các yêu cầu của điều khiển tự động hóa. Đây là điều mà các loại van cơ hay van khí nén không thể làm được.

Các van điện từ dùng trong hệ thống máy móc thường có lắp đặt thêm đồng hồ đo áp để có thể kiểm tra dễ dàng và đạt năng suất thích hợp dựa theo tiêu chuẩn của hệ thống đưa ra. Trong các hệ thống điều khiển tự động hóa, việc đo áp được thực hiện bởi các thiết bị cảm biến áp xuất có độ chính xác rất cao. Sự kết hợp của 2 thiết bị này với nhau tạo ra một chuỗi hoạt động tự động hóa nhanh mà chính xác đáp ứng rất tốt yêu cầu tự động hóa giúp cho việc sản xuất đạt hiệu quả tốt nhất.

Địa chỉ mua van điện từ uy tín

Hiện nay có rất nhiều loại van điện từ khác nhau với nhiều mẫu mã và chủng loại kèm theo đó là được rất nhiều công ty, nhà cung cấp hay các cửa hàng phân phối nên người tiêu dùng khó mà có thể lựa chọn được cho mình một chiếc van điện từ tốt mà đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình. Để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình kèm giá thành cạnh tranh thì Viet Garden – chúng tôi có thể giúp bạn làm được điều đó. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như lựa chọn những sản phẩm tốt nhất đáp ứng được tốt yêu cầu mà bạn đưa ra.