Hướng dẫn sử dụng van điện từ giúp tăng tuổi thọ cho van

Làm sao để tăng độ bền cũng như tuổi thọ của các sản phẩm van tự động? Van điện từ thường mở và thường đóng phải bảo dưỡng như thế nào? Là câu hỏi mà nhiều người sử dụng van điện từ đang vô cùng thắc mắc. Hãy cùng Viet Garden tìm hiểu kỹ hơn về những hướng dẫn sử dụng van điện từ sao cho đúng cách nhé!

Bão dưỡng van điện từ một cách phù hợp

Bạn cần chú ý một số cách để giúp các van tự động solenoid của bạn sẽ hoạt động được trong thời gian dài. Một cách đơn giản để bạn có thể chăm sóc cho các van điện từ thường mở và thường đóng của bạn bằng cách làm sạch chúng một cách thường thường xuyên trên một lịch trình đã đặt sẵn.

Sử dụng những dụng cụ thích hợp, như những dụng cụ thường có trong bộ dụng cụ bảo dưỡng thiết bị, bạn đã có thể làm sạch van một cách dễ dàng mà không cần tháo rời hoàn toàn và lắp ráp lại các loại van điện từ tự động này.

van tự động

Nguồn: Youtube

Ngoài việc làm sạch một cách thường xuyên, nếu và khi bạn nhận thấy có dấu hiệu rò rỉ các hiện tượng xảy ra hay tiếng ồn quá mức khi chất truyền dẫn đi qua van hoặc hoạt động van tự động hoạt động một cách chậm chạp, bạn nên làm sạch van càng sớm càng tốt.

Không những thế bạn cần quan tâm đến tuổi thọ của van. Một số loại van nhà sản xuất yêu cầu phải thay thế cuộn coil van điện từ hoặc thay thế van để đảm bảo hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống. Do đó, bạn cần chú ý đến yếu tố này để dễ dàng đưa ra những biện pháp bảo dưỡng, thay thế van điện từ một cách phù hợp nhất.

Quan tâm đến các yếu tố kỹ thuật của van tự động

Các thông số bạn cần quan tâm khi tìm mua các loại van tự động, van điện từ thường mở, thường đóng là: điện áp, kích thước, chất liệu truyền dẫn, nhiệt độ, áp lực,… mà van có thể hoạt động được hiệu quả.

Thông thường, nhà sản xuất sẽ đi kèm những thông tin này đến cho bạn thông qua các hướng dẫn sử dụng van điện từ. Ngoài ra, bạn có thể hỏi để nhận được sự tư vấn từ những chuyên gia, nhân viên kỹ thuật tại các cửa hàng, địa điểm phân phối của sản phẩm để làm rõ và hiểu rõ hơn.

Thông thường, điện áp của các loại van điện từ thường mở và thường đóng là 220 V, đây là dòng điện áp được sử dụng nhiều nhất vì phù hợp với nguồn điện dân dụng của nước ta. Người ta còn hay sử dụng các dòng van điện từ 24 V vì có dòng điện nhỏ, nên chúng khá an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra còn có một số van có điện áp là 110 V và 12 V nhưng ít được sử dụng hơn và khá khan hiếm trên thị trường.

Về kích thước, van điện từ thường có hai loại là: van điện từ nối ren và van điện từ mặt bích. Ở Việt Nam người ta thường sử dụng phi làm thước đo kích thước cho van. Có thể kể đến như các loại van điện từ như van điện từ phi 21, van điện từ phi 27, van điện từ phi 60, … Do đó bạn cần chú ý đến điều này để tìm mua các loại van điện từ phù hợp với kích thước đường ống của bạn.

van điện từ thường mở

Để cải thiện hiệu suất hệ thống van, tránh sử dụng chất dẫn không phù hợp với van, vì làm như vậy có thể gây ra hiện tượng ăn mòn khi những chất dẫn này phản ứng trực tiếp với van. Ngoài ra, không bao giờ cho phép các chất bên trong van bị lạnh đến mức đóng băng. Và luôn giữ cho lượng van của bạn ở nhiệt độ và áp suất thích hợp với các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng van điện từ từ nhà sản xuất

Khi mua sản phẩm, nhà sản xuất thông thường sẽ cung cấp hướng dẫn sử dụng van điện từ đi kèm với sản phẩm. Trước khi sử dụng van bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng van để chắc chắn rằng thiết bị của bạn được lắp đặt đúng cách.

Bên cạnh đó, trong hướng dẫn sử dụng cũng sẽ hướng dẫn cách sử dụng van điện từ đảm bảo van được hoạt động một cách tốt nhất. Điều đó sẽ giúp các thiết bị van tự động của bạn hoạt động bền bỉ và tăng tuổi thọ đáng kể.

Trong hướng dẫn sử dụng còn có một số quy định an toàn mà bạn cần chú ý để tránh gây ra những thiệt hại và sự cố không nên xảy ra khi sử dụng bạn nhé.