Một số loại van điện từ chịu nhiệt độ cao thông dụng

Các sản phẩm van điện từ chịu nhiệt là thiết bị giúp truyền dẫn nhiều loại chất dẫn đặc biệt. Vì đặc tính van chịu nhiệt độ cao nên có thể truyền dẫn các chất có nhiệt độ lên đến hàng trăm độ C mà vẫn hoạt động vô cùng hiệu quả và dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn biết về một số loại van điện từ nhiệt độ cao thường được sử dụng hiện nay.

Van điện từ chịu nhiệt có tác dụng như thế nào?

Ngay khi nghe đến cái tên của chúng, ít nhiều ai cũng hiểu sơ qua về tác dụng mà chúng mang lại đó chính là truyền dẫn các loại chất dẫn có mức nhiệt độ lớn. Không chỉ có vậy, chúng có vô số các chức năng và được ứng dụng rất nhiều khi sử dụng cũng như các loại van điện từ anh em khác.

van điện từ chịu nhiệt độ cao

Với nguyên lý hoạt động thông qua nguồn điện chạy vào cuộn coil điện từ mà thao tác đóng mở chúng cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần đóng mở công tắc hay nguồn điện thì van tự động đóng mở ngay lập tức, chứ không phải đóng mở van bằng tay như các sản phẩm van khoá, van bi thông thường.

Các sản phẩm này cũng vô cùng an toàn khi ít gây ra phản ứng với các chất dẫn mà bạn truyền dẫn. Chất liệu làm nên thân van và màng van an toàn, phù hợp với các chất truyền dẫn. Do đó, bạn có thể an tâm khi truyền các chất có nhiệt độ lớn đi qua các sản phẩm này đấy.

Vì sao nên mua van điện từ chịu nhiệt độ cao chính hãng?

Nếu bạn mua phải các sản phẩm kém chất lượng hay hàng giả hàng nhái thì sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề mà các sản phẩm này đem lại. Chúng gây ra nhiều thiệt hại về tài sản của bạn cũng như gây nguy hiểm đến an toàn của bản thân người sử dụng khi bạn sử dụng các loại van này để truyền dẫn các chất có mức nhiệt cao. Các chất dẫn này vô cùng nóng, do vậy một khi có hiện tượng rò rỉ xảy ra thì không thể lường trước được hậu quả.

van điện từ chịu nhiệt

Các loại van không đảm bảo cũng có độ bền không cao. Chúng sẽ rất mau hư hỏng và hoạt động kém hiệu quả, cho nên bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế chúng. Các loại van này thường sẽ có giá rẻ hơn các loại van chính hãng trên thị trường.

Nhưng đừng vì cái giá cũng chúng tương đối rẻ mà lựa chọn, vì có thể khoản tiền thay thế và sửa chữa các sản phẩm này cũng đủ và có khi lại lớn hơn với số tiền khi bạn chọn mua một sản phẩm van chính hãng và uy tín. Cái giá khi mua van rẻ mà bạn phải đánh đổi không chỉ là tiền bạc mà còn là cả thời gian và công sức.

Một số loại van nhiệt độ cao thông dụng

Van SLH, loại van có thể hoạt động trong áp lực từ 0.5 bar cho đến 25 bar. Nhiệt độ chất dẫn mà chúng có thể truyền dẫn là 5 ºC ~ 250 ºC.

Van SLB, sản phẩm này hoạt động dưới áp lực từ 0 bar cho đến 50 bar. Nhiệt độ chất dẫn mà chúng có thể truyền dẫn là – 100 ºC~ – 10ºC; 99 ºC ~ 200 ºC.

Van ZCZ, áp lực hoạt động từ 0.5 bar – 16 bar. Nhiệt độ chất dẫn mà chúng có thể truyền dẫn là ≤ 180ºC; < 200ºC.

Van ZQDF, áp lực hoạt động từ 0 bar – 8 bar. Nhiệt độ chất dẫn mà chúng có thể truyền dẫn là ≤180 ºC.

Trên đây là một số loại van được sử dụng rộng rãi cũng như được rất nhiều người sử dụng. Các sản phẩm này đều đến từ thương hiệu sản xuất van nổi tiếng trên thế giới là Sanlixin sản xuất. Tại Việt Nam, Viet Garden là nhà phân phối chính hãng của Sanlixin vì thế nếu đang tìm mua van điện từ chịu nhiệt bạn có thể tham khảo mua tại đây.