Tính năng của van điện từ hóa chất sử dụng trong các ngành công nghiệp

Van điện từ hoá chất là loại van thường xuyên tiếp xúc với các chất dẫn có độ ăn mòn cao. Vì vậy, việc lựa chọn van điện từ tốt, chất lượng cao là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Để hỗ trợ cho công đoạn chọn van, chúng ta nên hiểu rõ về tính năng của các loại van điện từ công nghiệp dành cho hoá chất.

Chức năng của van điện từ hóa chất

Trong các nhà máy công nghiệp, van điện từ có vai trò là thiết bị điều chỉnh dòng chất dẫn của các hệ thống, dây chuyền vận chuyển, sản xuất. Chúng thường xuyên tiếp xúc với các chất dẫn hoá chất có độ ăn mòn cao nên các loại van với chất liệu bình thường như nhựa, đồng hay inox cũng dễ dàng bị ăn mòn.

Để quá trình hoạt động của dòng chất dẫn được diễn ra liên tục và không bị gián đoạn, việc lắp đặt các loại van công nghiệp dành cho hoá chất nên được tiến hành. Van điện từ hoá chất thường được cấu tạo bởi nhựa công nghiệp Teflon hay còn được gọi là PTFE.

Nhựa Teflon là một chất hữu cơ chứa Flo, có khả năng chịu nhiệt tốt và không kết dính. Đồng thời, chúng còn rất bền với các tác nhân hoá học như dung dịch axit, kiềm đậm đặc, hay các tác nhân oxi hoá mạnh khác. Teflon được sử dụng rộng rãi vào nhiều ngành công nghiệp: công nghiệp đông lạnh, công nghiệp hoá học, công nghiệp điện, công nghiệp thực phẩm,…

Sử dụng các loại van điện từ làm bằng Teflon sẽ giúp cho quá trình điều chỉnh lưu lượng dòng chất dẫn được diễn ra xuyên suốt và ổn định. Đồng thời tự động hoá các quy trình điều chỉnh này nhờ sự kết hợp linh hoạt với nguồn điện.

Vì sao nên sử dụng van điện từ hóa chất cho các ngành công nghiệp?

Chính vì những đặc điểm của môi trường làm việc của các nhà máy công nghiệp mà các thiết bị van điện từ hoá chất càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Sử dụng van điện từ hoá chất không những mang lại sự an toàn mà còn tiết kiệm chi phí cho chúng ta.

Thời gian sử dụng van lâu dài giúp tiết kiệm chi phí cho quá trình lắp đặt cũng như sửa chữa van, và cũng không làm gián đoạn quá trình hoạt động của nhà máy, xí nghiệp.

Nếu chúng ta không sử dụng đúng loại van phù hợp, dễ dẫn đến các tình trạng rò rỉ hoá chất, gây nguy hiểm cho nhân viên làm việc tại nhà máy.

Van điện từ hóa chất SLF

Dòng van điện từ hoá chất SLF thuộc loại van 2 ngõ thường đóng. Là dòng sản phẩm ứng dụng đặc biệt cho các loại axit và bazơ (kiềm) mạnh. Van được cấu tạo từ chất liệu PTFE bền bỉ và có nhiệt độ môi trường hoạt động từ -10ºC đến 160ºC. SLF hỗ trợ cho áp lực hoạt động từ 0 đến 2 bar với dòng điện áp 240V-AC hoặc 24V-DC.

Van điện từ hoá chất SLF

Khi được kết nối với nguồn điện, cuộn dây bên trong van sẽ tạo ra một từ trường hình thành nên nguyên lý đóng mở cho van. SLF với kích thước nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng cho mọi hệ thống chất dẫn công nghiệp.

Ngoài ra, SLF còn có khả năng cách điện vô cùng tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Đây sẽ là loại van điện từ hoá chất phù hợp cho các hệ thống tự động hoá của các nhà máy công nghiệp.