Van điện từ thường mở của Sanlixin

Với các yêu cầu đa dạng và rất nhiều môi trường, đặc thù công việc khác nhau, van điện từ được chia ra làm 2 loại van điện từ thường đóng và van điện từ thường mở. Cùng những tính năng và đặc điểm của mình, van điện từ thường mở đã có được những dấu ấn và ưu ái trong lòng người mua hàng.

Van điện từ thường mở là gì?

Van điện từ thường mở là van điện từ luôn ở trạng thái mở, khi có dòng điện chạy qua thì van sẽ chuyển từ trạng thái mở sang trạng thái đóng, ngược lại, van sẽ đóng khi ngắt điện. Van điện từ thường mở hoạt động bằng nguyên lý lực điện từ, dòng điện chạy qua, coil sẽ sinh ra từ trường làm pitong trong lõi van đi xuống, làm van đóng lại. Khi ngừng cung cấp điện cho van thì lực đàn hồi của lò co sẽ kéo pitong lên và van sẽ được mở ra. Nguồn điện cung cấp cho van điện từ thường mở thường là 220V, 230V, 240V.

Đặc điểm của Van điện từ thường mở

Không phải ngẫu nhiên Van điện từ thường mở được lựa chọn và tin dùng bởi các xí nghiệp, công ty, khu công nghiệp lớn. Có những ưu điểm vượt trội để khách hàng chọn mua và sử dụng, van điện từ thể hiện lợi thể qua nhiều mặt của sản phẩm

  • Kiểu dáng gọn nhẹ, tiết kiệm tối ưu không gian: Van điện từ thường mở được thiết kế với những chi tiết đơn giản, nhỏ gọn vì vậy không chiếm nhiều diện tích và kích thước và không gian trong địa điểm lắp đặt của người dùng.
  • Cấu tạo đơn giản: gồm 2 phần chính là thân và cuộn điện. Thân van được tạo ra từ những chất liệu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đặc tính hóa học như: đồng thau, thép không gỉ,… Cuộn điện bằng dây đồng cho phép các dòng điện 220V, 230V, 240V,… các đầu của van điện từ thường mở được rắp ren để đáp bảo an toàn và chắc chắn khi sử dụng.
  • Nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản: Như đã nói ở trên, van điện từ thường mở hoạt động dễ dàng với lực điện từ điều khiển pitong xuống, đóng van lại và lực của lò xo kéo van lên, cho chất dẫn truyền qua.
  • Ứng dụng cho hầu hết chất dẫn: van điện từ thường mở, đóng, truyền dẫn các lưu chất đa dạng đối với chất lỏng và chất khí. Đa dạng về tính chất hóa học, các van điện từ được thiết kế chịu được những chất đơn giản như nước, gas, không khí, … đến các chất phức tạp, có tính hoạt hóa cao thậm chí còn độc hại như rượu, sữa, cồn, aceton, acid sulfuric, acid nitric,…
  • Không bị chênh lệch áp lực, không rò rỉ: các loại van điện từ thường mở không hoạt động theo nguyên tắc chịu áp nên không bị hiện tượng chênh lệch áp lực. Hơn thế, với thiết kế màng ngăn hai lớp, đảm bảo khó xảy ra tình trạng rò rỉ chất dẫn.

Công dụng của Van điện từ thường mở

Van điện từ được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay, được ứng dụng trong các ngành sử dụng hệ thống nước thải, chất lỏng, trong các ngành tưới tiêu tự động, phun sương, các hệ thống có áp lực cao, nguồn tạo áp là bơm,…

Để sử dụng được tối đa các ưu điểm của van điện từ thường mở, người mua nên lựa chọn các nhãn hàng uy tín, công ty chính hãng. Viet garden Company là một trong số đó, tự tin cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, bảo hành lâu dài. Hơn thế, công ty còn sở hữu đội ngũ những nhân viên tài giỏi, tận tình, sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng có nhu cầu.