Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi van điện từ thường đóng là gì?

Van điện từ thường đóng là gì? Cấu tạo hoạt động của van thường đóng? Nguyên lý hoạt động của các loại van điện từ thường đóng và van điện từ thường mở? Ứng dụng của chúng ra sao trong các ngành công nghiệp? Là những câu hỏi được nhiều đặt ra khi bắt đầu tìm hiểu và sử dụng các loại van điện từ. Cùng Viet Garden giải đáp những thắc mắc của bạn thông qua bài viết dưới đây.

Phân loại van điện từ theo nguyên lý hoạt động

Van điện từ là một sản phẩm hoạt động nhờ có nguồn điện được đưa vào van thông qua dây dẫn được kết nối với đầu nối ở cuộn hút van điện từ. Theo nguyên lý hoạt động của các loại van điện từ thì chúng thường được chia làm hai loại chính đó là van điện từ thường mở và van điện từ thường đóng.

van điện

Ngay ở cái tên gọi chúng ta đã có thể đã hình dung sơ qua về nguyên lý hoạt động của chúng. Đối với các van điện từ thường đóng chúng sẽ là loại van thường xuyên hay luôn luôn ở trạng thái đóng và chỉ cho đến khi được cấp điện thì chúng mới tự động mở van.

Ngược lại, đó chính là những loại van điện từ thường mở, các sản phẩm này sẽ luôn mở và khi đó chất dẫn vẫn tiếp tục đi qua van cho đến khi người cấp dòng điện vào van thì chúng mới đóng lại.

Ứng dụng van điện từ thường đóng và van điện từ thường mở trong công nghiệp

Các loại van điện từ hay van công nghiệp điện từ đều có rất ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề. Đặc biệt chúng thường xuyên được sử dụng trong các ngành công nghiệp, các thiết bị máy móc công nghiệp, hay các hệ thống tự động hoá.

Với khả năng làm việc tự động thông qua nguồn điện, các loại van điện từ là một sản phẩm vô cùng tiện lợi và dễ dàng điều khiển. Chúng khác với các sản phẩm van bi, van bướm, van kitz thông thường ở đặc điểm là có thể thực hiện đóng mở tự động van mà không phải qua các bước thao tác bằng tay tốn công sức và thời gian thực hiện.

van thường đóng

Các sản phẩm này cũng có thể truyền dẫn nhiều loại chất dẫn khác nhau mà không phải loại van nào cũng truyền dẫn được, như một số loại chất dẫn đặc biệt tiêu biểu là nước nóng, hơi nước, axit mạnh, bazo mạnh, dầu hoả, ….

Đây cũng là sản phẩm an toàn cho người sử dụng và có khả năng hoạt động với hiệu suất cao. Chúng hạn chế và giảm thiểu việc rò rỉ chất dẫn có trong van, một số loại van như van điện tự động ngắt gas khẩn cấp có thể ngay lập tức đóng van ngay khi phát hiện có những vấn đề xảy ra trong quá trình truyền dẫn. Các loại van này sẽ hoạt động bình thường trở lại cho đến khi nào sự cố được khắc phục.

Tìm mua một số sản phẩm van điện từ trên thị trường

Trên thị trường có bán rất nhiều loại van đa dạng. Nhưng để tìm mua một loại van điện từ tốt và phù hợp với mục đích sử dụng, thì bạn cần tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ cũng như độ chính hãng của các loại van điện từ mà bạn sử dụng.

Van điện từ Sanlixin là một loại van phổ biến rộng rãi trong cộng đồng người sử dụng van điện từ. Các sản phẩm van của Sanlixin luôn đảm bảo về uy tín cũng như hiệu quả hoạt động. Cũng chính vì điều đó mà trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm giả mạo của thương hiệu này. Bạn cần tìm hiểu kỹ về các sản phẩm trước khi mua cũng như tìm mua những địa chỉ phân phối chính hãng của Sanlixin.

Tại Việt Nam, Viet Garden đang là nhà phân phối độc quyền của Sanlixin. Do đó, nếu đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm van điện từ tốt nhất và uy tín nhất trên thị trường, Viet Garden chính là sự lựa chọn dành cho bạn.