Lựa chọn chất liệu cho van điện từ thường mở

Van điện từ thường mở được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nhưng đặc biệt được ứng dụng trong các ngành công nghiệp có quy mô lớn, hiệu suất làm việc cao, an toàn và bền bỉ. Van điện từ thường mở còn được lựa chọn dựa trên chất liệu làm van để phù hợp với đa dạng nhu cầu.

Van điện từ đồng

Được sử dụng rộng rãi và quen thuộc với các hộ gia đình, chất liệu đa năng này còn là chất liệu vô cùng quen thuộc đối với những sản phẩm van điện từ.

Van điện từ đồng
Nguồn: Internet

Đặc biệt đối với sản phẩm van điện từ thường mở, đồng được sử dụng đối với hầu hết tất cả những lưu chất thông dụng và cho đến tương đối phức tạp. Không khí, Khí gas, Hydro, Ni-tơ, Hơi nước, Nước uống, Nước biển, Sữa, Rượu, Cồn, và một số chất hoá học bazơ, axit ở nhiệt độ khác nhau.

Ngoài ra, có một số chất liệu mà thiết bị van điện từ đồng không thể được dẫn truyền được như: Nước thải công nghiệp, A mô ni ắc, Axit Nitric <10%, Axit Sulfuric <20%, Axit Hidro Cloric 10%,…

Van điện từ inox

Chắc hẳn trong chúng ta không thể không biết đến van điện từ inox, chất liệu có thể ứng dụng trong nhiều thiết bị từ gia dụng cho đến những nhà máy công nghiệp lớn.

  • Inox là hợp kim có thể được tái chế mà vẫn giữ được bản chất ban đầu. Các nguyên liệu dùng để tạo nên thép không gỉ được tái sử dụng vô thời hạn để sản xuất ra các sản phẩm mới.
  • Với đặc tính không gỉ, màu sắc sáng bóng, các thiết bị inox rất dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Đồng thời, nó còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, sạch sẽ cho các thiết bị.
  • Inox có tính chịu lực và chịu nhiệt cao, độ cứng, độ dẻo ở mức tiêu chuẩn nên có thể làm việc ở những môi trường khắc nghiệt. Vì thế nên nó được dùng nhiều trong chế biến thiết bị bếp công nghiệp, các thiết bị máy móc…
Van điện từ inox
Nguồn: Internet

Cũng là một trong số những chất liệu được sử dụng vận chuyển nhiều loại chất dẫn như đồng, inox có thể đáp ứng với hầu hết các chất dẫn thông dụng như Hydro, Khí gas công nghiệp, Nước uống, Dầu hoả, Sữa, Rượu, Cồn, Không khí, Khí gas,….

Chỉ một số những chất không khuyên dùng như Amoniac, Axit Sulfuric <20%, Axit Hydrocloric 10%,…

Van điện từ gang

Gang là hợp kim Fe-C với hàm lượng các bon lớn hơn 2,14%. Bên cạnh đó còn có các nguyên tố khác như: Si, Mn, P và S.

Với đặc tính: nhiệt độ nóng chảy thấp, độ chảy loãng tốt, tính đúc tốt, dễ gia công, có khả năng chịu mài mòn, nên giá thành gia công rất thấp, do đó gang được sử dụng trong rất nhiều chi tiết, lĩnh vực khác nhau. Gang dần được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực và ứng dụng rộng rãi.

van điện từ nhôm

Đối ứng dụng van điện từ gang, gang được sử dụng để lưu truyền các chất hạn chế hơn vì kha khá những chất không phù hợp với gang như Dầu Diesel, … Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên rằng không nên sử dụng gang với lưu chết sau: Hydro, Khí gas, Gas công nghiệp, Nito, Nước biển, Nước thải, Amoniac,…