Cách khắc phục sự cố van rò rỉ nước

Đôi khi các màng ngăn của van nước có thể gây rắc rối cho bạn. Bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra sự cố để có thể khắc phục tình trạng này sớm hơn. Có nhiều điều có thể gây ra sự cố cho vòi nước của bạn. May mắn thay, có một số giải pháp giúp bạn dễ dàng sửa chữa chúng mà không yêu cầu phải biết nhiều về hệ thống ngoại trừ một số công cụ bạn cần chuẩn bị.

Nước không tắt

Bạn sẽ thấy rằng nếu nước của các vòi ống truyền dẫn nước của bạn không tắt, thì có một số nguyên nhân khác nhau gây nên hiện tượng này. Trước tiên bạn sẽ phải kiểm tra xem màng van có bị chặn không.

van nước điện từ

Nguồn: Pinterest.com

Cách tốt nhất và dễ nhất để bạn làm điều này là tháo các ốc vít của van nước, van nước điện từ, … ra để nhìn thấy màng van bên trong. Hãy nhìn vào phía bên trong van nơi có bộ lọc. Bạn có thể chỉ cần làm sạch nó, nếu cần thiết có thể thay thế màng van.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể cần phải thay thế bộ lọc. Tuy nhiên, nếu nhận thấy bên trong van có thể dễ dàng làm sạch thì bạn cũng có thể làm sạch chúng thay vì thay thế đấy.

Rò rỉ nước

Nếu bạn tắt vòi nước và nhận thấy nước vẫn đang rò rỉ, thì bạn sẽ cần phải quay lại và kiểm tra màng van của bạn. Trước tiên bạn nên xả nước có trong van. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải mở vít của vòi nước bị rò rỉ bằng tay. Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn có thể bị mắc kẹt trong đường ống.

van nước

Nguồn: obozrevatel.com

Dành nhiều thời gian cho điều này, nếu có nhiều mảnh vụn và bụi bẩn bị mắc kẹt bên trong đường ống, nước không thể đi qua nó một cách dễ dàng. Bất cứ khi nào điều này xảy ra, làm sạch màng van điện từ nước, van nước thường là điều đầu tiên phải làm. Đây là phương pháp dễ làm, phổ biến nhất và ít tốn kém nhất.

Các vấn đề khác

Có một vài điều khác mà bạn nên đề phòng với vòi nước của mình. Ví dụ, nếu van nước điện từ không tắt, thì có khả năng có xảy ra vấn đề với bộ điều khiển. Kiểm tra xem nguồn điện của các loại van điện từ nước này. Có thể cần phải thay thế một cầu chì hoặc công tắc đóng ngắt của van. Nên để van nước điện từ của bạn nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian để tránh hiện tượng van bị quá nóng.

Van nước điện từ của bạn cũng có thể không được lắp đúng với các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp. Nếu áp suất của van cao đến mức cần thiết, thì áp lực nước từ nguồn sẽ chỉ cần tăng lên. Hay nếu nguồn điện quá nhỏ không đủ để van hoạt động thì cần cung cấp một nguồn điện lớn hơn theo đúng các quy định trong hướng dẫn sử dụng van điện từ.
Khi bất kỳ điều nào nói trên bị trục trặc, bạn cũng nên kiểm tra trạng thái của màng van và đảm bảo rằng nó hoàn toàn sạch sẽ và không có bụi bẩn và mảnh vụn.

van điện từ nước

Tuy nhiên cũng cần lưu ý bạn có đang chọn đúng loại van điện từ tốt cho mình hay không, vì hiện nay trên thị trường có nhiều loại van điện từ giá rẻ nhưng không biết chất lượng của chúng ra sao vì rất dễ mua phải các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Do đó cần tìm mua những loại van nước, van nước điện từ chính hãng để hạn chế những vấn đề khi sử dụng van nhé.