Sử dụng van điện từ thông minh giúp giảm thiểu thời gian và chi phí

Các loại van điện từ ngày nay càng trở nên an toàn và thông minh cho người sử dụng. Cách sử dụng van điện từ cũng đơn giản và tiết kiệm thời gian công sức. Hiện nay van điện từ giá rẻ chất lượng tốt đã trở nên vô cùng phổ biến trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Sử dụng van solenoid giúp tăng độ an toàn

Van điện từ solenoid đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng vì có thiết kế đóng chặn chặt chẽ hạn chế tối đa các hiện tượng rò rỉ không mong muốn mà chúng ta thường thấy ở những loại van bi, van bướm hoạt động thủ công thông thường. Van có khả năng truyền dẫn nhiều chất dẫn khác nhau đặc biệt là những chất dẫn hóa chất đặc biệt trong các nhà máy công nghiệp như nhà máy lọc dầu, nhà máy luyện kim, nhà máy nhiệt điện, …

Van điện từ có nhiều loại kích thước như van điện từ dn100, van điện từ dn80, van điện từ dn50, … các loại van điện từ mặt bích giúp cho việc kết nối trong các đường ống lớn trở nên dễ dàng và an toàn hơn, hạn chế tối đa việc mất áp cho các loại đường ống dẫn này.

van solenoid

Nguồn: www.wbcsd.org

Một số cách sử dụng van điện từ giúp người dùng dễ dàng điều khiển hệ thống van lớn tự động hóa, việc này giúp các thiết bị van điện có thể đóng mở ngay lập tức hạn chế các rủi ro về áp suất lớn trong các đường ống dẫn hay máy bơm, …
Nguồn điện mà van solenoid sử dụng thông thường là 220 V đây là nguồn điện mà Việt Nam thường sử dụng ngoài ra có một số van sử dụng nguồn điện nhỏ như 12 V hay 24 V đây là các thiết bị an toàn có dòng điện nhỏ nên hạn chế được sự cố giật điện cho người dùng hay chập nổ nguồn điện.

Cách sử dụng van điện từ đơn giản và đáng tin cậy

Lợi ích chính của van điện từ thông minh là giúp cho người dùng đơn giản hóa việc lắp đặt và điều khiển hệ thống truyền dẫn, điều này khiến van điện từ có độ tin cậy và an toàn cao hơn.

Van điện từ thông minh là một giải pháp tích hợp thực sự bao gồm quá trình hoạt động an toàn, công suất cao cũng như sử dụng bật tắt nguồn điện đơn giản. Hơn nữa, một số van khi có sự cố xảy ra còn tự động ngắt van và thông báo đến người sử dụng để dễ dàng kiểm tra sự cố và sửa chữa chúng.

cách sử dụng van điện từ

Nguồn: sotec.vn

Cách sử dụng van điện từ chỉ cần đóng ngắt công tắc hoặc nguồn điện có kết nối với van là có thể dễ dàng hoạt động chúng.

Chi phí đầu tư thấp

Các loại van điện từ giá rẻ nhưng chất lượng tốt hiện nay đã vô cùng phổ biến với người sử dụng. Với giá thành phải chăng, bạn có thể chọn cho mình nhiều liệu thiết kế mẫu mã van solenoid phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình. Đây chính là một ưu điểm giúp van điện từ ngày càng được sử dụng phổ biến trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay.

Với một nguồn chi phí thấp nhưng bạn vẫn có thể tự do lựa chọn các mẫu van điện từ đặc biệt để truyền dẫn nhiều loại chất dẫn khác nhau. Không phải vì van điện từ giá rẻ mà nghi ngờ chất lượng của chúng vì các nhà sản xuất hiện nay đã tối thiểu hóa các chi phí sản xuất van để phục vụ cho mục đích sử dụng van điện từ rộng rãi trong cộng đồng đấy.