Tìm hiểu và mua van đóng nhanh điện từ ở tp HCM

Van đóng nhanh thể hiện đặc tính của một loại van được sử dụng phổ biến hiện nay đó là van điện từ. Van đóng nước, van inox, van gang là những ứng dụng của loại van này trong nhiều lĩnh vực với độ an toàn và hiệu năng hoạt động cao.

Tại sao van điện từ được gọi là van đóng nhanh?

Được thiết kế phát triển hơn những sản phẩm van thông thường, van điện từ sử dụng nguyên lý hoạt động của điện chính vì vậy không cần tốn thời gian đóng mở thủ công và tiết kiệm chi phí vận hành rất nhiều.

Ở trạng thái bình thường, van điện từ chất lượng không sử dụng điện và chỉ ở trạng thái đóng hoặc mở tuỳ theo kết cấu và nhu cầu sử dụng. Khi cần đóng hoặc mở màng chắn van, dòng điện được cho phép chạy qua với tốc độ nhanh trong khoảng 1/10s.

Chính nhờ sự tiếp nhận điện nhanh chóng và tác động ngay lập tức lên màng chắn van đã giúp van điện từ chính hãng trở thành một thiết bị van đóng nhanh vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng của van đóng nhanh

Được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, van điện từ có thể sử dụng tại các hộ gia đình hay cả những nhà máy công suất lớn với yêu cầu làm việc cao cùng độ đảm bảo an toàn lớn.

van đóng nhanh
Nguồn: Internet

Van điện từ có thể được dùng cho hộ gia đình như: ví dụ điển hình nhất là dẫn nước, dẫn khí gas,… Những loại sản phẩm như van áp lực cao, van chịu nhiệt độ cao, van mặt bích,… được đặc biệt dùng khi có những yêu cầu cụ thể tại các nhà máy công suất lớn, dẫn những lưu chất đặc biệt như bazo, axit mạnh,…

Ưu điểm của van điện từ đóng nước nhanh

Van điện từ có rất nhiều ưu điểm và không ngừng được cải tiến để đáp ứng những nhu cầu phong phú và đa dạng của khách hàng.

  • Như đã đề cập ở trên, van điện từ với việc điều khiển hoạt động bằng điện giúp cho thiết bị hoạt động rất nhanh, gần như cùng thời gian với thao tác tiếp cận nguồn điện.
  • Van điện từ có khả năng hoạt động chính xác, ít xảy ra những trục trặc, rủi ro kỹ thuật, với độ bền cơ học tương đối cao và chống ăn mòn tốt, tăng tuổi thọ và thời gian làm việc của sản phẩm van điện từ.
van điện từ
Nguồn: Internet
  • So với giá thị trường, van điện từ được xếp vào những sản phẩm có giá thành phải chăng mà công dụng không hề thua kém.
  • Kích thước được thiết kế nhỏ gọn, đa dạng nhiều chủng loại, việc lắp đặt trở nên dễ dàng và thay đổi thành phần cũng không là điều gây khó khăn.
  • Với nhu cầu cao sử dụng sản phẩm này, trên thị trường cũng rất nhiều những công ty cung cấp van điện từ vì vậy khách hàng có thể thoải mái lựa chọn và thay thế những sản phẩm.

Nhược điểm của van điện từ đóng nước nhanh

  • Tuy có độ bền tương đối cao với các van thủ công truyền thống.
van đóng nước
Nguồn: Internet
  • Xảy ra hiện tượng giảm áp, lưu lượng đầu vào thường lớn hơn với đầu ra. Chính vì vậy đòi hỏi một van tăng áp.
  • Đòi hỏi thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ bên trong thiết bị để đảm bảo hoạt động bình thường và an toàn.