Tổng hợp các kiểu kết nối lắp đặt van điện từ solenoid

Van điện từ nối mặt bích là một trong phương pháp kết nối lắp đặt cho van. Ngoài ra còn có nhiều loại kết nối khác như kết nối gắn gioăng, kết nối trực tiếp, kết nối tích hợp,…Trong số đó thì kiểu kết nối mặt bích là chúng ta dễ dàng bắt gặp và được sử dụng phổ biến nhất.

Kết nối gắn gioăng

Gioăng hay gioăng đệm gasket là một thiết bị làm kín những khoảng hở nhỏ li ti giữa hai mặt kết nối, chúng có tác dụng ngăn chặn dòng chất dẫn bên trong đường ống rò rỉ ra bên ngoài. Chất liệu của các loại gioăng có thể được cấu tạo từ cao su, kim loại hay một số hợp chất khác.

Việc sử dụng và gắn các gioăng đệm thường được ứng dụng trong các kết nối van điện từ mặt bích, hay gắn các đường ống dẫn nước, dẫn chất thải công nghiệp,… Kết nối gắn gioăng tạo nên sự chặt chẽ và an toàn cho hệ thống dẫn truyền chất dẫn.

Kết nối van điện từ mặt bích

Kết nối mặt bích được sử dụng trong van điện từ nối mặt bích. Nó sử dụng vít thông qua lỗ vít để kết nối mặt bích ở đầu của đường ống với van. Van điện từ nối bích áp dụng cho hệ thống đường ống có lưu lượng và kích thước lớn.

Kết nối mặt bích mang lại sự kết nối chắc chắn và an toàn cho môi trường làm việc. Đặc biệt, đối với những môi trường chất dẫn là những hoá chất độc hại, sự kết nối của các loại van điện từ mặt bích là an toàn hơn hết cho chúng ta.

Ngoài ra, khi ứng dụng các loại van điện từ nối bích, chúng ta rất dễ dàng cho việc lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa chúng. Những lĩnh vực thường sử dụng kết nối mặt bích như là: hệ thống cấp thoát nước, hệ thống tự động hoá công nghiệp, dây chuyền sản xuất của nhà máy,…

Kết nối trực tiếp

Kiểu kết nối trực tiếp là những loại van điện từ thông dụng ta thường thấy, chỉ cần gắn trực tiếp vào đường ống là sử dụng được ngay lập tức. Ưu điểm của kết nối gắn trực tiếp đó là kết nối dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt cho nhiều vị trí lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên, đối với những môi trường hoạt động yêu cầu áp lực lớn thì các loại van nối mặt bích chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Ứng dụng của các loại van kết nối trực tiếp này phù hợp cho hệ thống dẫn nước gia đình, tưới tiêu tự động hay các quy trình sản xuất thực phẩm,… Giá thành của loại sản phẩm này cũng rất phù hợp và dễ dàng sở hữu được ngay.

Kết nối tích hợp

Đối với van điện từ, kết nối tích hợp là một loại kết nối mới dựa trên kết nối gắn trên gioăng. Nó làm cho đường ống đơn giản đồng thời đơn giản hóa quy trình lắp đặt. Nói một cách dễ hiểu, kết nối tích hợp thường áp dụng cho các hệ thống đường dẫn khí phức tạp. Kết nối tích hợp có nghĩa là cài đặt van điện từ và van điều khiển khí nén trên bộ kết nối. Bộ kết nối cung cấp cùng một đường cấp khí và đường xả cho tất cả các van.

Dựa vào cấu trúc lắp ráp, kết nối tích hợp có thể được chia thành các kiểu như loại tích hợp, loại mô-đun và các loại khác. Tấm tích hợp thường sử dụng được chế tạo bằng hợp kim nhôm. Kiểu kết nối này chỉ sử dụng cho các hệ thống dẫn truyền phức tạp và bao gồm nhiều chi tiết.