Các loại van điện từ solenoid thường mở có gì đặc biệt ?

Van điện từ thường mở ( van solenoid thường mở) được nhiều người tin dùng nhờ khả năng hoạt động ổn định và khả năng đóng mở van tự động nhờ dòng điện chạy qua cuộn dây bên trong van. Chúng được sử dụng nhiều tại các nhà máy, máy móc, thiết bị cũng như gia đình. Vậy cùng tìm hiểu xem chúng có những đặc điểm như thế nào thông qua bài viết dưới đây.

Van thường mở có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Van thường mở, là loại van trong trạng thái bình thường thì chúng sẽ luôn luôn mở để chất dẫn đi qua van. Còn khi được tác động nhờ một lực nào đó, chúng sẽ đóng lại chặn dòng chất dẫn chạy qua.

Các loại van điện từ thường mở cũng có nguyên lý hoạt động tương tự, sẽ luôn mở khi không được cấp điện và van tự động đóng lại ngay khi được cấp điện. Cuộn dây dẫn bên trong van chính là thiết bị đã tạo ra một lực từ trường khiến lò xo co giãn giúp đóng mở van.

Ứng dụng đáng ngạc nhiên của van điện từ thường mở

Các sản phẩm này đảm bảo chất truyền dẫn của bạn được truyền dẫn một cách an toàn và giảm thiểu độ rò rỉ cũng như sự cố xảy ra khi bạn truyền dẫn các chất này đi qua van. Với hiệu suất và khả năng hoạt động bền bỉ, van solenoid thường mở sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất khi bạn lựa chọn các sản phẩm van thường mở.

Vì khả năng đóng tự động khi được cấp dòng điện mà những loại van thường mở rất hay được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp sử dụng công nghệ cao. Chúng được sử dụng phổ biến để bảo vệ các loại thiết bị là nguồn tạo áp như các loại máy bơm, máy nén khí,… hay sử dụng trong các đường ống có áp suất lớn.

van điện từ

Do đặc điểm thường mở, nên khi gặp bất kỳ sự cố gì về điện hay điều khiển, chúng sẽ tự động mở ra giúp bảo vệ các máy móc này không bị hư hỏng cũng như hiện tượng máy không chịu nổi áp lực lớn, ….

Ngoài ra, trong một số gia đình cũng có nhu cầu sử dụng các loại van thường mở để phục vụ mục đích nhu cầu thường ngày của đời sống. Vì thế van thường mở có rất nhiều ứng dụng đáng kinh ngạc mà chúng ta càng tìm hiểu càng thấy vô cùng thú vị.

Tuy không phổ biến như van thường đóng, nhưng van thường mở lại có một vị trí không thể thiếu trong các ngành cơ khí công nghiệp, chúng thường được đặt hàng khá nhiều với số lượng lớn cũng là do điểm đặc biệt khác với các loại sản phẩm thông thường, phổ biến khác trên thị trường

Mua van solenoid thường mở tại HCM ở địa chỉ nào?

Nếu đang tìm kiếm các loại van solenoid thường mở điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các thông tin về van cũng như kiểm tra các thông số cụ thể về nguồn cấp cho van thật rõ ràng. Thường thì các thông số này sẽ thiên về kỹ thuật nhiều nên bạn cũng có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia có trình độ chuyên môn và am hiểu về ngành van điện từ này.

van solenoid

Một trong những địa chỉ bán van điện từ uy tín tại TP HCM là công ty Viet Garden, Viet Garden có trụ sở tại 205 Đào Duy Từ, Quận 10, TP HCM. Bạn có thể tới đây để mua van trực tiếp cũng như nhờ sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia có có kỹ thuật và trình độ cao.

Viet Garden đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt, bảo hành cao. Vì thế bạn yên tâm khi tìm mua các sản phẩm tại đây. Chúng sẽ mang đến cho bạn độ hài lòng về khả năng hoạt động hiệu quả giảm thiểu tối đa các vấn đề xảy ra khi truyền dẫn các chất dẫn thông qua van.